5 HIỂU LẦM PHỔ BIẾN VỀ CHÂM CỨU – CẤY CHỈ

  1. Châm cứu – cấy chỉ sẽ đau như tiêm

Châm cứu – cấy chỉ là một thủ thuật đưa kim châm cứu – kim cấy chỉ vào các huyệt đạo, có tác dụng kích thích huyệt đạo để chữa bệnh, chỉ gây tức hoặc tê nhẹ, thậm chí cảm giác dễ chịu, không gây đau như tiêm thuốc.

  1. Cấy chỉ rất ít người làm

Thực tế, đây là phương pháp rất phổ biến, đã được áp dụng từ lâu (là phương pháp đông – tây y kết hợp; là thủ thuật phát triển từ châm cứu). Hầu hết các bệnh viện YHCT đều sử dụng liệu pháp cấy chỉ để điều trị các bệnh lý, mang lại hiệu quả điều trị cao.

Những hiểu lầm phổ biến về cấy chỉ
  1. Châm cứu cấy chỉ rất nguy hiểm, có thể gây liệt vì châm vào huyệt

Ngược lại, phương pháp cấy chỉ lại giúp điều trị hiệu quả các chứng bệnh đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, các chứng tê bì, yếu, liệt dây thần kinh và rất an toàn. Nhờ các huyệt đạo liên tục được kích thích mà cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường dinh dưỡng, tăng cường miễn dịch cho vùng cấy chỉ và toàn bộ cơ thể, dẫn đến bệnh tật được phục hồi và phục hồi lâu dài.

  1. Cấy chỉ vào cơ thể sẽ ở đó mãi

Cấy chỉ là dùng 1 đoạn chỉ tự tiêu (catgut) đưa vào các huyệt đạo trên cơ thể, có chức năng kích thích liên tục các huyệt đạo trong nhiều ngày liền, giúp ciw thể lưu thông khí huyết, tăng cường miễn dịch, cân bằng âm dương. Chỉ catgut được tạo ra từ protit, sẽ tự tan hoàn toàn sau khoảng 14 ngày kể từ ngày cấy.

  1. Cấy chỉ, châm cứu chỉ có tác dụng giảm đau, không chữa được bệnh

Theo quan niệm của Đông Y: Thông bất thống, thống bất thông. Tức là khí huyết lưu thông thì cơ thể khỏe mạnh, ngược lại cơ thể có bệnh là do khí huyết không lưu thông.

Phương pháp cấy chỉ vào các huyệt sẽ giúp giảm đau, hành khí hoạt huyết, thông hoạt kinh lạc và điều hòa hoạt động của cơ quan tạng phủ trong cơ thể.

Nhờ có khả năng tăng lôi kéo Collagen, hydrat carbon, mạch máu đến nuôi dưỡng mô + tác dụng tích cực lên hệ miễn dịch nên có tác dụng điều trị các bệnh lý như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm da dị ứng, hen suyễn, thoái hóa khớp, liệt, viêm thần kinh ngoại biên,… 

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button