9 THỰC PHẨM VÀNG GIÚP HẠ HUYẾT ÁP

Không lo tác dụng phụ của thuốc, bạn có thể tìm trong thiên nhiên những “thực phẩm chức năng” rất bổ ích cho căn bệnh kinh niên của mình.

1. Rau rút

Y học đã chứng minh rằng chất polysacarid trong rau rút có tác dụng hạ huyết áp và phòng chống ung thư. Ngoài ra, rau rút còn chứa hàm lượng protein cao ngang rau ngót và vượt xa các loại rau khác nên rất ngon miệng, mát, bổ và giúp bạn có giấc ngủ ngon.

9 thuc pham vang giup ha huyet ap

2. Rau diếp

Rau diếp khi ăn có vị đắng, hàm lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, tỷ lệ này rất có lợi cho sự cân bằng nước trong cơ thể và sự đào thải cặn bã, tăng cường bài tiết nước tiểu, giúp cải thiện tính năng co bóp của người tăng huyết áp.

3. Cà chua

Chất xeton trong cà chua có tác dụng hạ huyết áp, lợi tiểu. Hàm lượng vitamin C trong cà chua không cao nhưng khó phá hủy, giúp làm mềm huyết quản nên có tác dụng chống xơ cứng động mạch và chống ung thư.

9 thuc pham vang giup ha huyet ap

4. Rau cải cúc

Trong nó có chứa protein, các acid amin, lysin, chất béo, chất xơ và nhiều vitamin quan trọng. Đặc biệt là những chất kiềm mật có tác dụng hạ huyết áp, bổ não, chất xơ thô tốt cho tiêu hóa, thông tiện và giảm cholesterol.

5. Rau cần tây

Có nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết áp và giảm mỡ máu, cho hiệu quả rõ rệt với các bệnh tăng huyết áp nguyên phát (do mang thai, sinh nở, tăng huyết áp thời kỳ mãn kinh). Các axit amin tự do, tinh dầu, mannitol, inositol, các vitamin sẽ giúp tăng cảm giác thèm ăn, xúc tiến tuần hoàn máu và bổ não.

9 thuc pham vang giup ha huyet ap

6. Hành tây

Hành tây giúp bổ sung một lượng lớn calci trong máu giúp hạ huyết áp. Ngoài ra, nó còn rất giàu kali, selen và vitamin C nên có tác dụng giảm bớt sức cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp. Vỏ hành tây còn chứa nhiều rutin, rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.

7. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ chứa nhiều kali và các chất acid giúp hạ cholesterol trong máu. Chất keo trong mộc nhĩ có tính kết dính mạnh, có tác dụng kết hút các chất cặn thừa trong cơ thể, bài thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Không những thế, glucoxit purin trong mộc nhĩ còn làm giảm khả năng tắc mạch máu não do tăng huyết áp gây.

8. Nấm hương

Nấm hương là thực phẩm trị liệu rất tốt cho các bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, mỡ trong máu vì nó chứa nhiều kali, ít natri nên có tác dụng khống chế lượng cholesterol trong máu và trong gan, ngăn chặn quá trình xơ cứng động mạch.

9. Nấm linh chi đỏ

  • Nấm Linh Chi đỏ giúp giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu.
  • Nấm linh chi làm tăng hàm lượng các lippo protein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hòa tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
  • Nấm linh chi giúp điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu, giúp ổn định và điều hòa huyết áp ở bệnh nhân cao huyết áp, đồng thời nâng huyết áp ở những người huyết áp thấp.
  • Giảm nồng độ mỡ trong máu và các cholesterol xấu.
  • Ngăn chặn xơ cứng động mạch, tắc nghẽn máu và làm tan cục máu đông.
  • Giảm tác dụng phụ của thuốc chống tăng huyết áp.

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button