AI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG SỮA ONG CHÚA

Ai không nên sử dụng sữa ong chúa

Sữa ong chúa là nguồn dinh dưỡng và thực phẩm bổ sung quý hiếm với nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng sữa ong chúa cũng tốt, vì nhiều thành phần trong sữa ong chúa có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng bệnh lý hoặc sự phát triển của cơ thể.

Sữa ong chúa

Các bé chưa đủ 13 tuổi

Do thành phần chứa một lượng lớn hàm lượng hooc môn. Nên trẻ em chưa đủ 13 tuổi không nên sử dụng, dễ gây dậy thì sớm, ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như tâm sinh lý của các bé.

Những người có cơ địa nhạy cảm

Do chứa thành phần có tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày của người sử dụng, nên người có cơ địa nhạy cảm sẽ phát sinh phản ứng phụ không mong muốn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Để thử xem cơ địa mình có nhạy cảm không, bạn có thể lấy một lượng nhỏ sữa ong chúa để bôi lên cổ tay. Nếu có hiện tượng mẩn đỏ, nổi mề đay thì phải ngừng sử dụng ngay.

Người bị dị ứng với phấn hoa, tiền sử hen suyễn

Chất dinh dưỡng trong sữa ong chúa được lấy từ hàm của các con ong thợ đủ 7 ngày tuổi trở lên, những con ong thợ lấy nguồn dinh dưỡng từ nhụy hoa để nuôi ong chúa và kén. Chính vì vậy, những người bị dị ứng phấn hoa không thể sử dụng được.

Bên cạnh đó, thành phần chứa một hàm lượng nọc ong tương đối nên nó có thể khiến những người bị dị ứng hoặc tiền sử hen suyễn trở nên khó thở hơn.

Không dùng sữa ong chúa cho người bị huyết áp thấp

Những người bị huyết áp thấp tuyệt đối không được sử dụng vì thành phần của SOC sẽ làm giảm tác động của các tế bào máu lên trên thành mạch, từ đó cản trở hoạt động của tim. Chính vì vậy, đây không phải sự lựa chọn tốt cho người huyết áp thấp.

Người thường xuyên gặp các vấn đề về tiêu hóa

Như đã nói ở trên, do chứa thành phần tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dạy của người sử dụng, nên nếu đang gặp tình trạng đau bụng, tiêu chảy, đau dạ dày tuyệt đối không được sử dụng. Vì sẽ khiến cho đường ruột bị kích thích dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa.

Người bị ốm sốt hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm

Những người đang có thể trạng yếu, sức đề kháng kém hoàn toàn không phù hợp để sử dụng sữa ong chúa. Bởi vì có thể dẫn tới tăng thời gian sốt, làm rối loạn đề kháng của cơ thể, gây ra biến chứng khó lường.

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button