BẤT NGỜ VỚI CÔNG DỤNG CỦA NẤM LINH CHI

Trong Đông y, nấm linh chi được biết đến là một loại dược liệu quý, bởi nó có tác dụng hơn cả nhân sâm.

nam-linh-chi

Nấm linh chi được biết đến là một loại dược liệu có công dụng “phù chính, trừ tà”, phù chính có nghĩa là nâng cao thể chất, trừ tà trừ bệnh.

Về công dụng “trừ tà”, nấm linh chi phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, gan, làm đẹp da, tăng cường sức khỏe,…

Giải độc, tăng cường chức năng gan

Gan vừa là cơ quan dự trữ và chuyển hóa thành phần dinh dưỡng của cơ thể, cũng là cơ quan giải độc và bài tiết độc tố.

Những độc tố có trong thức ăn hàng ngày, trong môi trường khi đi vào trong cơ thể đều được gan phân giải và bài tiết. Tuy nhiên, nếu gan liên tục phải phân giải và bài tiết sẽ khiến gan làm việc quá sức, lâu dầu gan sẽ bị hoại tử dần, dẫn đến chức năng gan bị suy yếu đi, các chất độc hại sẽ đi thẳng vào cơ thể mà không được lọc qua gan.

Kết quả nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Dược vật Bắc Kinh trên chuột cho thấy kết quả, gan của nhóm chuột được tiêm nước linh chi ít bị ảnh hưởng bởi các độc tố hơn, đồng thời giúp cho phần gan bị cắt tái sinh tốt hơn so với nhóm chuột không được tiêm nước linh chi.

Hạ đường huyết

Linh chi có thể làm tăng cường tuần hoàn máu ở trong tụy tạng, nâng cao chức năng sinh lý của tế bào tụy tạng và khả năng tiết ra Insulin. Kết quả nghiên cứu của giáo sư Uikino cho biết: Chia chuột thành 2 nhóm, 1 nhóm cho uống nước linh chi và 1 nhóm kia cho uống nước muối sinh lý, 1 giờ sau lại cho cả 2 nhóm uống đường gluco, kết quả, ở nhóm chuột uống nước linh chi hàm lượng đường huyết thấp hơn nhiều so với nhóm kia, đồng thời lượng Insulin trong máu lại tăng so với nhóm kia.

Hạ mỡ trong máu, hạ huyết áp

Trong các thành phần hữu hiệu của nấm linh chi có hoạt chất Axit ganoderic, chất này có khả năng ngăn ngừa lanosterol hợp thành cholesterol. Giáo sư Li nghiên cứu phát hiện nấm linh chi có khả năng ngăn ngừa xơ cứng động mạch tương đối tốt.

Tiến hành thí nghiệm trên thỏ nhà: Gây mê thỏ nhà rồi tiêm nước linh chi vào ổ bụng thỏ, sau đó đo huyết áp ở từng thời gian khác nhau, kết quả: sau khi tiêm nước linh chi trong vòng 2-4 phút, huyết áp bắt đầu giảm và đến 4 giờ sau huyết áp vẫn thấp hơn ban đầu.

Duy trì sử dụng nấm linh chi không chỉ đem lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị bệnh lý gan, huyết áp, mỡ máu,… mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, ngăn ngừa ung thư và nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác.

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button