ĐẬU NÀNH NON VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO CƠ THỂ

Đậu nành non có màu xanh lá cây, được thu hoạch lúc còn non, mềm, xanh. Được biết đến là một nguồn protein thực vật và giàu các chất dinh dưỡng khác

đậu nành non
Đậu nành non

Những thành phần có trong đậu nành non

Đậu nành không chứa cholesterol, lại cung cấp protein, sắt, canxi, vitamin C và nhiều loại khoáng chất. Protein có trong đậu nành là protein hoàn chỉnh như thịt và sữa. cung cấp các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Chất béo có trong đậu nành là chất béo không bão hòa đa lành mạnh. Đặc biệt là axit alpha-linolenic omega-3.

Đậu nành còn chứa isoflavone là một nhóm chất phytoestrogen có cấu trúc hóa học tương tự estrogen nội sinh. Giúp cân bằng nội tiết tố nữ, hạn chế được những bệnh lý do thiếu hụt estrogen. Ngăn ngừa loãng xương và ung thư.

Một cốc hạt đậu nành cung cấp 10% nhu cầu canxi của người trưởng thành. 16% vitamin C, 20% chất sắt, 52%vitamin K và 121% lượng folate được đề nghị hàng ngày.

Sử dụng đậu nành thường xuyên cho thấy bằng chứng giảm nguy cơ mắc các bệnh. Như tiểu đường, bệnh tim, béo phì… Canxi và magie trong đậu nành non giúp giảm bớt các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. Cân bằng lượng đường trong máu và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

Đậu nành chứa choline duy trì chức năng của tế bào não, giúp tăng cường trí nhớ. Vận động cơ thể và ổn định giấc ngủ. Còn hỗ trợ việc truyền các xung thần kinh, hỗ trợ quá trình hấp thụ chất béo. Và giảm viêm mạn tính.

Theo dõi trang web bacsygiadinh.vn để đọc những tin tức và bài viết về sức khỏe gia đình!

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button