NGỦ NGON VỚI NẤM LINH CHI ĐỎ

Áp lực công việc, stress, cùng với chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học khiến cho tình trạng mất ngủ đang ngày một phổ biến, Và nguy hiểm hơn, mất ngủ đã và đang trở thành căn bệnh nan y gây ra nhiều phiền toái cho công việc và cuộc sống.

Từ hơn 2.000 năm trước, nấm Linh Chi đỏ đã được Đông y sử dụng để làm thuốc. Trong cuốn  “Thần nông bản thảo” xem nấm Linh Chi đỏ có giá trị hơn cả nhân sâm, hay trong “Bản thảo cương mục” cũng có đề cập đến các dược tính quý của Linh Chi đỏ.

Cuốn sách “Giao Châu vật chí” của Tiêu Hữu Nguyên thời Hán ghi rằng: “Xứ Giao Châu có nhiều sản vật quý, quý nhất có thể kể đến là nấm Linh Chi đỏ. Như thần xuất hiện, cải tử hoàn sinh, chỉ có các Vụ thuật sĩ biết dùng”.

Nhờ khả năng chữa được bách bệnh cũng như tác dụng tuyệt vời với sức khỏe, Linh Chi đỏ được mệnh danh là nấm bất tử, vua của các loại nấm, thuốc trường sinh hay thức ăn của các vị thần. Thượng dược này còn là vị thuốc quý cho các vua chúa trong điều trị suy nhược thần kinh, đau đầu, mệt mỏi, mất ngủ và ngủ không ngon giấc.

Tương truyền có một vị quan bị mất ngủ kinh niên đã được thầy thuốc kê dùng Linh Chi đỏ. Sau khi uống thảo dược này 3 ngày, ông thấy giấc ngủ được cải thiện, tinh thần cũng tốt hơn. Tiếp tục dùng trong 3 tháng, ông đã ngủ ngon hơn, trí nhớ và sức khỏe cũng được phục hồi.

Những năm sau đó, Linh Chi đỏ trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều công trình khoa học. Và cho đến nay, nhiều công dụng quý của “vua thảo dược” vẫn chưa được khám phá hết. 

Không chỉ có dược tính mạnh nhất trong các loại nấm, y học hiện đại còn khẳng định: Tinh chất Germanium hữu cơ trong Linh Chi đỏ cao gấp 8 lần nhân sâm giúp khí huyết lưu thông, tăng khả năng hấp thụ oxy cho tế bào thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp người cao tuổi dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc.

Ngoài ra, Linh Chi đỏ còn chứa 119 khoáng tố vi lượng giúp bổ sung dưỡng chất, thanh lọc cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, làm mạnh gan, kích thích vị giác, cải thiện trí nhớ, cô lập và diệt tế bào ung thư, đồng thời giúp gia tăng tuổi thọ…

Sử dụng linh chi đỏ uống hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả chậm tuy nhiên đây là một bài thuốc ăn toàn, không tác dụng phụ và để lại hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó sử dụng Trà mầm linh chi sẽ giúp hấp thu được tối đa hoạt chất quý của linh chi và rút ngắn được thời gian hiệu quả

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button