NGUYÊN NHÂN CỦA BÉO PHÌ

nguyen-nhan-cua-beo-phi

Để giảm cân hiệu quả nhanh nhất bạn cần biết rõ nguyên nhân của béo phì để có phương pháp tập luyện cùng chế độ ăn kiêng hợp lý. Vậy thừa cân, béo phì nguyên nhân do đâu và bạn cần làm gì để đạt được mục tiêu giảm cân hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân của béo phì?

Chế độ ăn uống thừa Calo

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì là do thói quen ăn uống không kiểm soát.

Việc nạp quá nhiều lượng thức ăn vào trong cơ thể hàng ngày, đặc biệt thói quen ăn nhiều tinh bột ít đạm và chất xơ cùng với việc sử dụng nhiều đồ ăn nhanh khiến cơ thể dư thừa calo, hình thành mỡ thừa ở bụng và các vùng khác trên cơ thể.

Không có chế độ tập luyện hợp lý

Với nền kinh tế đang phát triển, số lượng người làm việc và thời gian làm việc trong văn phòng kéo dài, ít vận động khiến lâu dần khiến cho lượng mỡ tích tụ vào vùng bụng, mông và đùi ngày càng nhiều.

Ngay cả khi bạn tập luyện nhưng tập luyện quá sức cũng chính là một trong các nguyên nhân của béo phì, tập luyện quá sức không những không đem lại hiệu quả giảm cân mà còn gây ra tác dụng ngược.

Rối loạn chuyển hóa

Thừa cân béo phì do rối loạn chuyển hóa bắt nguồn do những tác nhân bên ngoài như các yếu tố về môi trường nước, không khí, thực phẩm,… dẫn đến suy giảm các chức năng trong cơ thể, gây mất cân bằng quá trình đồng hóa và dị hóa dẫn đến tình trạng tích mỡ thừa.

Giải pháp cho người thừa cân, béo phì

Đầu tiên bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân dẫn tới béo phì của bản thân để có giải pháp giảm cân phù hợp.

Đối với nguyên nhân béo phì do nạp nhiều calo bạn nên kiểm soát khẩu phần ăn của mình tốt hơn bằng việc tính và cân bằng lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu thụ của cơ thể hàng ngày.

Bên cạnh đó bạn nên kết hợp vận động từ 15-30 phút hàng ngày, cùng với chế độ ăn uống hợp lý, không sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh,… sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tăng cân, béo phì do rối loạn chuyển hóa.

Một trong những bí quyết của việc giảm cân, giảm mỡ thành công là việc nắm rõ được các nguyên nhân của béo phì để có được phương pháp giảm béo đúng cách, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian, chi phí cũng như có thể duy trì được thói quen lối sống lành mạnh.

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button