RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA NĂNG LƯỢNG LÀ GÌ?

roi-loan-chuyen-hoa-nang-luong

Rối loạn chuyển hóa năng lượng là tổng hợp một nhóm các yếu tố nguy cơ như béo bụng, giảm chuyển hóa glucose, rối loạn lipid máu, tăng huyết áp, mức đường huyết và Cholesterol trong máu cao,.. xảy ra đồng thời sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường tuýp 2, bệnh tim, đột quỵ.

Rối loạn chuyển hóa là gì?

Các yếu tố chẩn đoán 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) rối loạn chuyển hóa năng lượng được chẩn đoán dựa trên các yếu tố sau: Nam có vòng bụng lớn hơn 90cm và lớn hơn 80cm đối với nữ, Triglycerid máu ≥ 150mg/dl, HDL-C < 40mg/dl (nam) và <50mg/dl (nữ), huyết áp ≥ 130/85mmHg, tăng glucose máu khi đói ≥ 100mg/dl.

Các yếu tố nguy cơ 

Rối loạn chuyển hóa có liên quan chặt chẽ tới béo phì và ít vận động, bên cạnh đó một yếu tố quan trọng khác dẫn tới tình trạng này là kháng Insulin.

Bên cạnh đó còn một số các yếu tố khác dẫn đến tình trạng này là: tuổi tác, chủng tộc, béo phì, tiểu đường, và một số bệnh lý khác như gan nhiễm mỡ, tăng huyết áp,…

Phương pháp điều trị hiệu quả

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay là sự kết hợp giữa lối sống lành mạnh cùng với việc thực hiện chế độ giảm cân an toàn.

Tập thể dục thể thao thường xuyên, không chỉ giúp cân nặng ổn định, mà còn khiến cho các mảng bám trong mỡ máu dần được đào thải, quá trình chuyển hóa được ổn định hơn.

Bên cạnh đó việc hạn chế căng thẳng, và bỏ hẳn việc sử dụng rượu bia và thuốc lá cũng giúp cho bạn có thể ngăn ngừa và cân bằng quá trình chuyển hóa.

Để hỗ trợ cho quá trình giảm cân, cân bằng chuyển hóa bạn có thể sử dụng thêm nấm linh chi, giúp đào thải mỡ, Cholesterol xấu trong máu, cân bằng và chống rối loạn chuyển hóa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng linh chi đỏ dạng sợi mầm sẽ đem lại hiệu quả cao hơn và tiết kiệm hơn về chi phí.

0 Comments

Leave a Comment

Call Now Button